DMCA.com Protection Status

My Instagram

Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Điều đặc biệt của món bánh tráng cuốn thịt heo đặc sản Đà Nẵng là bánh tráng được làm từ bánh tráng Trảng Bàng. Bánh Tráng Trảng Bảng là loại bánh tráng được làm từ gạo mới, xay mịn, có vị mặn của muối, dày hai lớp so với các loại bánh tráng khác, sau đó mới được đem đi phơi. Rau được lấy từ rừng Tây Ninh, cùng với lớp thịt heo được cắt mỏng đều, được lựa chọn thật kĩ làm nên một “đặc sản” của Đà Nẵng.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng 1

Cùng khám phá cách làm món bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn bị Đà Nẵng nào!


Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn Đà Nẵng

- Bánh tráng: 1kg
- Thịt heo chân giò: 0,5kg
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 2 trái
- Chuối hột xanh: 1 trái
- Thơm: ¾ trái
- Rau xà lách, húng quế, tía tô, kinh giới, ngò, diếp cá, quế vị,…
- Muối: ½ muỗng cà phê

Nguyên liệu làm nước chấm bánh tráng

- Tỏi băm: ½ muỗng cà phê
- Ớt băm: ½ muỗng cà phê
- Mắm nêm: 3 muỗng canh
- Đường trắng: 4 muỗng cà phê
- Thơm băm nhỏ: ¼ trái

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng

Thịt mua về rửa sạch, sau đó luộc sơ qua, rồi rửa lại lần 2. Cho thịt đã rửa sạch vào nồi, đổ nước ngập mặt, thêm ½ muỗng cà phê muối. Đun lửa to cho sôi, rồi vặn nhỏ lửa. Đun đến khi xiên đũa qua không thấy nước đỏ chảy ra là được. Sau đó vớt thịt ra, để vào nước lạnh để thịt trắng và không bị dai rồi thái mỏng đều.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng 2

- Dưa leo, cà rốt, thơm gọt bỏ vỏ và thái khúc vừa ăn.

- Chuối hột xanh tước phần vỏ, thái mỏng và ngâm vào nước đã pha muối và giấm để chuối không bị thâm và chảy nhựa.

- Nhặt rau, lấy phần non, tươi nhất. Sau đó rửa sạch, ngâm vào nước có pha sẵn muối từ 10 – 15 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng 3

Cho tỏi, ớt băm nhỏ, ¼ thơm đã chuẩn bị vào tô lớn, pha cùng 3 muỗng canh mắm nêm và 4 muỗng đường. Nêm nếm cho vừa vị

Bày thịt, rau củ đã thái mỏng và bánh tráng ra đĩa. Mắm nêm cho vào từng chén nhỏ.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng 6


Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng 4

Khi cuốn bánh tráng, các bạn nên quét một ít nước lên bánh tráng cho mềm, rồi đặt các loại rau, thịt, dưa leo, chuối xanh, cà rốt, thơm lên rồi cuốn chặt lại, sau đó chấm cùng mắm nêm đã pha và thưởng thức.

Hướng dẫn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo chuẩn vị Đà Nẵng 7

Rất đơn giản phải không ạ!

Chỉ cần bỏ chút thời gian bạn đã có món bánh tráng cuốn thịt heo thanh mát chiêu đãi gia đình rồi! Thịt heo béo ngậy, thêm rau xanh, chuối chat, chấm cùng nước mắm nêm đậm đà thật hấp dẫn.

Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, để có những bữa cơm hấp dẫn chiêu đãi cả nhà nhé!

No comments