Luộc tai heo trắng giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh
Tham khảo một vài mẹo để biết cách luộc tai heo luôn giòn và trắng, ngon tuyệt đỉnh như ngoài hàng nè!
Tai heo với độ giòn sần sật, thơm ngon được rất nhiều
người yêu. Tai heo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, nộm, nộm,
gỏi, ngâm mắm, giò… Các chị em nội trợ vẫn luôn tò mò cách luộc tai heo trắng
giòn, ngon sần sật như ngoài hàng để chế biến thành nhiều món ngon thì có thể
tham khảo bài viết này nhé!
Nguyên liệu để luộc tai heo trắng giòn
Tai heo
Giấm/chanh
Gừng đập dập
Muối hạt to, muối tinh
Cách làm tai heo trắng giòn
Tai heo mua về, cạo sạch lông xung quanh tai và chất
bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh,
gừng đập dập, muối hạt to hoặc bóp qua với giấm. Sau đó bạn ngâm tai heo vào
bát nước lạnh để không bị thâm 15 phút.
Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào
một chút chanh, chút muối tinh, vài lát gừng đập dập và luộc chín tới. Bạn luộc
tai heo trong khoảng 20 phút là được.
Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra cho ngay vào bát nước
đá lạnh để tai heo nguội hẳn, rồi vớt ra để ráo rồi mới thái. Khi thái nhớ dùng
dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.
Chỉ một vài mẹo đơn giản bạn đã có món tai heo luộc
trắng giòn ngon như ngoài hàng rồi!
Khám phá thêm công thức làm món tai heo sốt thái giòn
giòn, chua chua, cay cay, đậm vị sốt Thái nè!
Học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng chúng mình
nhé!
Post a Comment