DMCA.com Protection Status

My Instagram

Luộc tai heo trắng giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh

Tham khảo một vài mẹo để biết cách luộc tai heo luôn giòn và trắng, ngon tuyệt đỉnh như ngoài hàng nè!

Tai heo với độ giòn sần sật, thơm ngon được rất nhiều người yêu. Tai heo có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, nộm, nộm, gỏi, ngâm mắm, giò… Các chị em nội trợ vẫn luôn tò mò cách luộc tai heo trắng giòn, ngon sần sật như ngoài hàng để chế biến thành nhiều món ngon thì có thể tham khảo bài viết này nhé!

Luộc tai heo trắng giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh 1

Nguyên liệu để luộc tai heo trắng giòn

Tai heo
Giấm/chanh
Gừng đập dập
Muối hạt to, muối tinh

Cách làm tai heo trắng giòn

Tai heo mua về, cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn trong lỗ tai heo. Sau đó, để khử mùi hôi của tai heo, bạn nên chà xát chanh, gừng đập dập, muối hạt to hoặc bóp qua với giấm. Sau đó bạn ngâm tai heo vào bát nước lạnh để không bị thâm 15 phút.

Luộc tai heo trắng giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh 2

Tiếp theo, cho tai lợn vào nồi nước lạnh có vắt vào một chút chanh, chút muối tinh, vài lát gừng đập dập và luộc chín tới. Bạn luộc tai heo trong khoảng 20 phút là được.

Luộc tai heo trắng giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh 3

Khi tai heo đã chín, bạn vớt ra cho ngay vào bát nước đá lạnh để tai heo nguội hẳn, rồi vớt ra để ráo rồi mới thái. Khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

Luộc tai heo trắng giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh 5

Chỉ một vài mẹo đơn giản bạn đã có món tai heo luộc trắng giòn ngon như ngoài hàng rồi!

Khám phá thêm công thức làm món tai heo sốt thái giòn giòn, chua chua, cay cay, đậm vị sốt Thái nè!

Luộc tai heo trắng giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh 6

Học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon cùng chúng mình nhé!

No comments