DMCA.com Protection Status

My Instagram

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế ngon mê ly, không thể chối từ

Nem lụi là một món ăn đặc trưng của người Huế, được người dân ở khắp mọi nơi biết đến và yêu thích. Với những chiếc nem lụi được tẩm ướp đặc biệt và nướng vàng ruộm thơm phức trên than hồng là một món ngon khó cưỡng.

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế ngon không thể chối từ 1

Bạn vừa có thể thưởng thức nem lụi như một món ăn vặt, hay có thể ăn kèm với bún cũng rất tuyệt vời. Với cách làm nem lụi đơn giản sau chỉ cần chút thời gian bạn đã có một món ngon như nhà hàng đãi cả nhà rồi!

Cùng học cách làm nem lụi chuẩn vị Huế với mình nhé!


Nguyên liệu làm nem lụi chuẩn vị Huế thơm ngon

Nguyên liệu cho phần nem:


Thịt heo xay cả nạc lẫn mỡ: 200 gr
Giò sống: 400 gr
Hành khô, sả
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

Phần nước chấm nem lụi:

Tương đậu nành: 300 ml
Thịt heo xay: 150 gr
Gan heo: 150 gr
Sữa tươi: 40 ml
Lạc rang: nửa bát
Bột năng: 1 thìa canh
Vừng rang: 1/4 bát
Tỏi, ớt bột
Đường
Rau sống: Rau diếp, rau mùi, rau tía tô, chuối chát, dưa leo, quả thơm chín tới, cà rốt.
Bún rối

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm nem lụi chuẩn vị Huế

Gan heo rửa sạch, thái nhỏ; hành khô, tỏi khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ; vừng, lạc rang chín, tách bỏ vỏ rồi giã; xả lột lớp áo bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 20 cm; bột năng hòa tan thành hỗn hợp sánh trong 1 bát con.

Rau sống nhặt sạch, rửa sạch, ngâm nước muối. Chuối chát, dưa leo, quả thơm, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bổ dọc vừa ăn.

Bước 2: Thực hiện làm nem lụi

Cho thịt lợn xay, giò sống, hành tỏi năm vào 1 tô lớn. Đồng thời thêm vào hỗn hợp một chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn và ướp trong khoảng 15 phút. Bạn có thể bọc kín rồi bảo quản hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 3 – 4 tiếng nhé.

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế ngon không thể chối từ 2

Sau khoảng thời gian ướp hỗn hợp thịt, bạn lấy 1 thìa hỗn hợp bọc quanh đầu xả. (Bạn nên thoa dầu ăn vào lòng bàn tay rồi dùng tay vê cho đến khi hỗn hợp quấn chặt vào đầu xả).

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế ngon không thể chối từ 3

Khi đã hoàn thành việc quấn nem lụi, bạn có thể nướng bằng 2 cách. Cách 1 là nướng trực tiếp trên than hoa. Cách 2 là bọc giấy nướng rồi cho vào lò nướng ở mức nhiệt 180 độ C.

Bước 4: Công thức làm nước lèo chấm nem lụi nướng

Bí quyết tạo nên món nem lụi được nhiều người yêu thích đó là nước sốt đặc biệt.

Cho gan lợn vào một chiếc bát, đổ ngập với sữa tươi và ngâm trong khoảng chừng 30 – 40 phút. 

Ngâm xong, bạn lấy gan ra và băm nhuyễn.

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế ngon không thể chối từ 4

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho một chút thịt lợn xay và gan heo vào xào cùng tới khi chín.

Sau đó, thêm từ từ ớt bột, nước tương và một chút đường vào, đảo đều và đun tiếp cho tới khi sôi lại.

Cuối cùng, bạn thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Sắp xếp rau sống, nước sốt, nem, bún ra mâm và thưởng thức.

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế ngon không thể chối từ 6

Cách làm nem lụi chuẩn vị Huế ngon không thể chối từ 7

Với cách làm nem lụi đơn giản, thơm ngon này bạn sẽ có một món ngon đãi gia đình vào các dịp cuối tuần đó ạ!

Lưu lại và bắt tay làm thôi! Món nem lụi xứ Huế này là một trong những món ngon của nhà hàng Vị Quảng.

Cùng học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon với mình nhé!

PasGo – Mạng lưới hơn 1000 nhà hàng ngon, uy tín tại Hà Nội, HCM và Đà Nẵng

Đặt bàn online qua Pasgo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất lên tới 90%


Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn từ những nhà hàng ngon, uy tín tại Việt Nam
---------


Đặt bàn dễ dàng – nhận kèm ưu đãi

Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005



Link tải App: iOS | Android

No comments