Cách làm thịt gà kho xì dầu đơn giản, thơm ngon, đổi món gà cho gia đình
Miếng gà kho xì dầu béo mềm thấm vị, đậm đà vị xì dầu, có chút ngọt sẽ rất thích hợp dùng cùng một bát cơm nóng. Cắn miếng gà kho xì dầu sánh quyện nước sốt và cảm nhận phần thịt gà mềm ngọt, không hề bở, tươi ngon, đậm vị của nước mắm, xì dầu, thêm miếng cơm trắng thì hết ý!
Đây là món ngon rất được yêu thích tại các nhà hàng ngon đó.
Mọi người bắt tay làm món gà kho xì dầu với mình nha!
Nguyên liệu làm gà kho xì dầu thơm ngon
1-2 đùi gà lớn
Rau húng quế
Gia vị: 15ml dầu mè và dầu thực vật, 50ml rượu
gạo, 25ml xì dầu (nước tương), 5g đường phèn, 5 lát gừng, 10 tép tỏi, 3 cọng
hành, 2-3 trái ớt
Cách làm gà kho xì dầu thơm ngon
Rửa
sạch gà. cắt gà thành miếng vừa ăn, và cho vào nồi nước lạnh, đun cho tới khi
nước sôi thì vớt ra. Sau đó dùng nước sạch rửa lại lần nữa, rồi để ráo nước.
Lấy
một cái chảo khác, làm nóng dầu mè và dầu thực vật, sau đó cho ớt, hành cắt
khúc, gừng và tỏi vào phi thơm. Cho gà vào xào đều một lúc, rồi đổ rượu gạo, nước
tương và đường phèn vào.
Đậy nắp và vặn nhỏ lửa, đun đến khi thịt gà mềm, nước trong
nồi sệt lại.
Khi thịt gà mềm, cho rau húng quế vào, vặn to lửa, trộn đều một lúc rồi tắt bếp.
Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp
nhé! Món gà kho xì dầu này bạn có thể làm với đùi gà, hay cánh gà đều hấp dẫn.
Cách làm gà kho xì dầu này rất đơn giản phải không ạ? Gà đậm
màu thơm ngon, sự kết hợp giữa dầu mè và rượu gạo tạo nên một món ngon rất hấp
dẫn. Miếng gà béo mềm thấm vị, hơi ngọt từ đường phèn nhưng lại rất đậm đà sẽ rất
thích hợp cho bữa tối của gia đình đó ạ!
Chúc các bạn thành công!
Cùng học thêm nhiều công thức nấu ăn ngon với mình nhé!
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon, uy tín tại Hà Nội, HCM, Đà
Nẵng
Đặt bàn trực tuyến qua Pasgo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất
lên tới 90%
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn đặt bàn trực tuyến - Đặt bàn: 19006005
Post a Comment