DMCA.com Protection Status

My Instagram

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản

Bí quyết tạo nên những phần sushi tươi ngon hấp dẫn đó chính là gạo làm sushi chuẩn của người Nhật, mềm dẻo và có độ kết dính cao. Phần hải sản tươi ngon, kết hợp với vị ngọt, mềm dẻo của cơm tạo nên hương vị vô cùng tuyệt vời.

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản 1

Khám phá ngay cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, đúng kiểu Nhật nhé!

Nguyên liệu làm cơm sushi Nhật Bản ngon

500 gr gạo sushi
150 ml dấm gạo
60 gr đường kết tinh
Khoảng 600 ml nước
1 miếng tảo bẹ Nhật kombu
1 ít muối

Cách nấu gạo làm sushi Nhật Bản

Bước 1:

Cho gạo vào bát rửa sạch, vo gạo khoảng 2 – 3 lần cho đến khi sạch bụi bẩn (bạn không nên vo gạo quá sạch, hoạch trà sát mạnh gạo vì như thế sẽ là mất hết chất ding dưỡng có trong gạo, bạn nên dùng tay quấy tròn đều xung quay để lọc chất bẩn thôi). Sau đó ngâm gạo trong 20 phút, sau đó cho gạo ra rổ để ráo nước.

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản 2

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản 3


Bước 2:

Với gạo làm sushi khoảng 100 gr cần khoảng 100-120 ml nước, thế nên tùy thuộc vào lượng gạo mà các bạn sẽ cho lượng nước tương ứng vào nồi cơm để nấu chính. Bạn cắt miếng tảo biển rồi đặt nào nồi gạo sushi để nấu cùng.

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản 4

Bước 3:

Bắc lên bếp 1 chảo sạch, thêm giấm, đường và muối rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi đường và muối hòa tan hết, rồi để nguội hỗn hợp giấm làm sushi.

Bước 4:

Khi cơm chín bạn lấy miếng tảo biển ra. Rồi cho cơm ra một bát gỗ hay bát thủy tinh, khay nướng để trộn cơm (tuyệt đối không dùng đồ bằng kim loại để trộn cơm vì phản ứng giữa kim loại và giấm sẽ làm hỏng mùi vị cơm).

Sau đó, đổ hỗn hỗn hợp dấm gạo vào và trộn đều bằng 1 muôi gỗ phẳng

Lưu ý: Trộn theo hướng chéo của muôi gỗ không ấn mạnh vì sẽ làm nát cơm

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản 5

Bước 5:

Dùng đĩa nhựa để quạt làm nguội cơm và làm bay hơi giấm. Sau đó lấy một miếng vải ẩm để ủ lên trên cho bề mặt cơm không bị khô.

Bây giờ cơm giờ đã sẵn sàng để làm sushi Nhật Bản thơm ngon rồi!

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản 5

Cách nấu gạo Nhật Bản làm Sushi thơm ngon, mềm dẻo, rất đơn giản 6

Cũng không quá phức tạp đúng không ạ!

Nếu bạn là người bận rộn nhưng muốn thưởng thức những phần sushi tươi ngon, hấp dẫn có thể tham khảo danh sách nhà hàng sushi ngon tại TpHCM, đang có ưu đãi hấp dẫn sau nè!

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhé ạ!

Mạng lưới nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online để nhận ưu đãi hấp dẫn.

---------

PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon

Đặt bàn dễ dàng – nhận kèm ưu đãi

Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005

Link tải App: iOS | Android

No comments