Cách làm pate lỗ tai heo giòn giòn, đơn giản mà tuyệt ngon
Pate lỗ tai heo là món ăn có chút biến tấu của món pate da heo nổi tiếng đến từ miền Tây. Với hương vị và cách làm độc đáo, món ăn này cuốn hút bất cứ ai ngay ở lần thử đầu tiên, thường được dùng thay cho chả lụa trong nhiều bữa ăn.
Cùng khám phá cách làm món pate lỗ tai heo thơm ngon, khó cưỡng
này nào!
Nguyên liệu làm pate lỗ tai heo
750g thịt nạc
100g da heo
150g lỗ tai heo
100g mỡ gáy
1 cái bong bóng heo to, hoặc 2 cái loại nhỏ (bạn mua sao cho vừa nha)
100g đường kính trắng
Bột hồng cút (bạn có thể mua ở tiệm thuốc bắc)
Tỏi,
Gia vị: Hạt nêm, muối gia vị, bột ngọt, 20g tiêu đen nguyên
hạt (rang chín), gừng
500ml rượu trắng
Cách làm pate lỗ tai heo
Bước 1:
Bong bóng heo rửa kĩ bằng muối hạt to. Sau đó, cho bong bóng
heo vào chậu, thêm gừng đập dập và rượu trắng để ngâm bóng heo. Các bạn cứ ngâm
đó khi nào làm xong các công đoạn khác thì quay lại rửa sạch lần nữa rồi vắt
cho ráo nước là được. Bóng đái phải sơ chế thật kĩ để khử sạch mùi khai.
Da heo và lỗ tai heo cạo sạch lông rồi rửa cho thật sạch, bạn
lấy muối hạt chà thật kĩ trong lỗ tai heo và ngâm với rượu trắng, gừng đập dập
trong vòng 15 phút.
Khi đã rửa sạch da heo và lỗ tai heo, bạn luộc chín mềm cùng
với chút muối tinh. Khi da heo và lỗ tai heo đã chín (bạn nên luộc da mềm hơn
chút) vớt ra, cho ngay tô nước đá đến khi nguội thì vớt ra để ráo. Sau đó thái
sợi dài thật mỏng như kiểu nem chạo đó nha.
Thịt heo rửa sạch để ráo nước rồi cắt thịt thành những sợi,
nhỏ cỡ ngón tay út.
Mỡ gáy trụng nước sôi cho sạch rồi thái hạt lựu.
Bước 2:
Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Gồm thịt, tai
heo, da, tiêu, bột ngọt, đường, mỡ gáy, tỏi bằm, muối, hạt nêm, bột hồng cút (bạn
nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình nhé).
Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng ướp cho
thấm.
Bước 3:
Dùng 1 cái kim may bao, xỏ dây dây chỉ vào (dây chỉ lớn, hoặc
dây nilon bạn nhé).
Lấy từng chút thịt nhồi vào bong bóng. Đến khi đầy thì dùng
kim may miệng bóng lại. Sâm các lỗ nhỏ vào bong bóng cho chảy bớt nước ra.
Đặt vào nồi hấp và hấp chín khoảng 4h.
Bước 4:
Khi pate chín, bạn để thật nguội rồi cho vào ngăn đá để bảo
quản. Khi nào ăn thì mang ra cắt lát ăn là được.
Mặc dù nguyên liệu có chút cầu kì, và quá trình làm hơi lâu
nhưng lại vô cùng đơn giản phải không ạ! Đây là một trong những món Việt ngon rất được yêu thích đó ạ!
Chúc các bạn thành công với món pate lỗ tai heo thơm ngon,
giòn giòn này nhé!
Cùng khám phá thêm nhiều công thức nấu món ngon hấp dẫn, để có những bữa cơm
tuyệt vời bên gia đình nào!
Mạng lưới nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại TpHCM, Hà Nội, Đà
Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ online nhận ưu đãi hot lên tới 50%
Hotline tư vấn đặt chỗ miễn phí (+84) 190006005
---------
Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
Post a Comment