Cách làm gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái chua cay, cực hấp dẫn
Gỏi đu đủ trộn ba khía kiểu Thái không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất độc đáo. Với cách làm gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái này bạn sẽ có một món ngon với hương vị độc đáo, chỉ cần thưởng thức gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái này rồi thì rất dễ “nghiện” đấy nhé.
Cùng chúng mình vô bếp làm món gỏi đu đủ kiểu Thái hấp dẫn này
nào!
Nguyên liệu làm gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái Lan ngon
- Tôm khô: 50gr
- Con mắm ba
khía: 100gr
- Đu đủ xanh:
500gr
- Chanh: 1 quả
- Tỏi: 1/2 củ
nhỏ
- Cà chua: 1 quả
- Ớt sừng: 2 quả
- Gia vị: muối,
đường, nước mắm
- Rau húng: 1
ít
- Lạc rang:
100gr
Cách làm gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái Lan
- Đu đủ xanh rửa
sạch, khía vài đường dài lên vỏ cho chảy bớt nhựa. Sau đó, gọt vỏ, bào đu đủ thành
sợi mỏng, rửa qua nước lạnh và để ráo.
- Ba khía cắt
thành từng miếng nhỏ.
- Rau húng rửa
sạch, thái nhỏ.
- Rửa sạch tôm
khô rồi ngâm trong nước ấm cho nở, sau đó vớt ra để ráo, giã nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, ớt
rửa sạch rồi cho vào cối giã nhỏ.
- Cà chua rửa sạch
rồi thái hạt lựu lớn.
- Cho nước mắm
vào bát nhỏ cùng chanh, ớt, tỏi, nước, đường khuấy đều và nêm nếm sao cho vừa
ăn.
- Cuối cùng bày
món ăn lên đĩa rồi rắc đậu phộng và vài cây húng thái nhỏ lên trên là xong.
Cách làm gỏi đu đủ ba khía chế biến xong nên thưởng thức
ngay thì mới mát và thơm ngon nhất, vì thế khi nào chuẩn bị dùng cơm thì mới
chuẩn bị món ăn này nhé.
Rất đơn giản phải không ạ! Chỉ cần mất chút thời gian bạn đã
có món gỏi đu đủ ba khía kiểu Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn chuẩn vị món ngon Thái Lan rồi!
Cùng khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, để có nhiều
món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nào!
Mạng lưới hơn 1000 nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí
Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 90%.
Đừng quên đặt bàn trực tuyến qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn
từ những nhà hàng ngon, uy tín tại Việt Nam
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
Post a Comment