Cách làm nước sốt thịt bò bít tết rượu vang ngon, đậm đà
Bít tết mềm ngọt thấm đậm vị của nước sốt rượu vang đậm đà cuốn hút ngon khỏi bàn. Món thịt bít tết mà thiếu đi phần nước sốt rượu vang hấp dẫn này thì thật là tiếc.
Khám phá ngay công thức làm nước sốt thịt bò bít tết rượu
vang để có món ngon, bổ dưỡng chiêu đãi gia đình nào!
Nguyên liệu làm nước sốt thịt bò bít tết
Thịt bò: 500gr
Tỏi: 1 củ
Dầu hạt cải: 45ml
Chanh: 1 quả
Rượu vang đỏ: 15ml
Muối, bơ lạt, hạt tiêu và dầu ăn
Cách làm nước sốt thịt bò bít tết rượu vang ngon
Bước 1:
Thịt bò mua về rửa sạch và để ráo. Sau đó, bạn thái bỏ hết
những phần thịt có dính mỡ hoặc dính gân, rồi sử dụng dụng cụ đập thịt đập dập
thịt cho thịt mềm, rồi ướp hạt tiêu, gia vị, tỏi băm lên hai mặt của miếng thịt.
Bạn để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Tỏi bóc vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành lát mỏng. Chanh vắt
lấy nước cốt chanh.
Bước 2:
Bạn cho dầu ăn và tỏi thái miếng vào chảo để phi vàng sau đó
vớt tỏi ra, cho lên giấy thấm dầu.
Với phần dầu chiên tỏi này, bạn cho thịt bò vào rán hai phút
rồi lật mặt. Mỗi bên mặt thịt bò chỉ rán 3 phút là được. Khi thịt bò chín tới,
bạn cho thịt bò ra đĩa, để riêng.
Bước 3:
Tiếp tục tận dụng phần dầu ăn chiên thịt bò, cho bơ lạt vào
đun tan chảy. Khi bơ tan hết thì bạn cho 15ml rượu vang đỏ vào nấu cùng.
Khi rượu vang sôi lăn tăn thì bạn cho thêm nước cốt chanh
vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Bạn cho phần nước sốt rượu vang này lên miếng thịt
bò là xong.
Món thịt bò bít tết sốt rượu vang này sẽ ngon hơn, bạn có thể
dùng kèm với khoai tây chiên, trứng ốp la, pate và xúc xích.
Cho bò bít tết ra đĩa và thưởng thức thôi nào!
Rất đơn giản đúng không ạ. Chỉ cần vài bước bạn đã có phần bò
bít tết sốt rượu vang thơm ngon cuốn hút rồi.
Chúc bạn thành công với món thịt bò bít tết sốt rượu vang hấp
dẫn này nhé!
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon để có nhiều món ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé ạ!
Post a Comment