Những mẹo cực hay về rượu vang có thể bạn chưa biết
Bạn mới tập tành tìm hiểu về rượu vang? Bạn rất khó khăn khi thưởng thức và trải nghiệm với thức uống này? Đừng lo lắng, hãy áp dụng các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với loại đồ uống này.
Mẹo bảo quản rượu vang đúng cách
Bảo quản rượu vang là yêu cầu quan trọng nhất đối với tất cả
những người tiếp xúc với rượu vang. Để có thể thưởng thức những ly vang ngon nhất
thì hãy đảm bảo rằng nó đã được bảo vệ khỏi nhiệt độ, độ ẩm quá cao, sự di chuyển
và sự thay đổi nhiệt độ. Tốt nhất là nên bảo quản trong hầm chuyên dụng, duy
trì nhiệt độ không đổi khoảng 13°C và độ ẩm khoảng 60%.
Với những chai rượu chưa mở nắp bạn nên bảo quản chúng theo
những điều kiện sau: bảo quản trong bóng tối, hãy trùm vải đen lên chai; nên đặt
rượu nằm ngang; rượu vang thích yên tĩnh, hãy đặt chai ở chỗ ít người lui tới càng tốt.
Với những chai đã mở nắp bạn hãy bảo quản chúng trong các tủ chuyên dụng, hoặc tủ lạnh. Nhưng nhớ rằng rượu sau khi mở nắp không nên để quá lâu mà hãy dùng nhanh chúng.
Phục vụ rượu ở nhiệt độ thích hợp
Để tận hưởng hết được hương vị cuốn hút của những ly vang
tinh hoa trời đất thì chúng phải được phụ vụ ở nhiệt độ phù hợp. Với vang sủi bọt
và rượu vang trắng nhẹ nên được làm lạnh tốt, trong khoảng 6-10°C, trong khi rượu
vang trắng nặng hơn có thể để ở nhiệt độ ấm hơn một chút, trong khoảng 10-14°C.
Vang đỏ được phục vụ lý tưởng ở nhiệt độ khoảng 16-18°C.
Hãy chuẩn bị 1 xô nước đá để làm lạnh những chai vang này
trước khi thưởng thức nhé! Hoặc bạn có thể đưa chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút
trước khi thưởng thức.
Muốn thưởng thức vang ngon thì hãy làm mát ly
Rất độc đáo phải không ạ? Nếu bạn rót rượu vang vào ly rượu
đang ở nhiệt độ phòng, ngay lập tức rượu vang của bạn sẽ mất đi độ lạnh. Hãy
cho một ít nước mát vào ly của bạn, hoặc đặt ly trong tủ lạnh vài phút để nó có
cùng nhiệt độ với rượu vang.
Tránh tiếp xúc với ánh nắng
Nếu bạn đang ăn ngoài trời, hãy để chai trong nhà, còn nếu bạn
đang ở nhà hàng và bạn không có đá lạnh, hãy yêu cầu nhân viên để chai rượu
vang của bạn trong tủ lạnh, cho đến khi bạn sẵn sàng uống.
Duy trì nhiệt độ chai
Nên để hỗn hợp đá lạnh và nước, chúng sẽ nguội nhanh hơn là
để mình đá lạnh. Khi thưởng thức tại nhà, bạn có thể tìm thấy các dụng cụ cách
nhiệt chân không để giữ mát chai rượu vang mà không cần đá lạnh. Chúng cũng chiếm
ít không gian hơn là dùng một tảng băng. Còn nếu cách đó thất bại, hãy làm ướt
khăn sạch bằng nước lạnh và quấn chặt quanh chai. Điều này sẽ giúp giữ cho chai
mát hơn.
Luôn có nước lọc kèm theo rượu vang
Đây có vẻ như là một mẹo lạ khi bài viết này tập trung vào
rượu vang, nhưng để thưởng thức rượu vang ngon nhất trong thời tiết nóng, hãy đảm
bảo uống nước lọc cùng với rượu vang. Mất nước sẽ khiến bạn không thấy rượu
vang thực sự ngon, và có thể khiến bạn bị bệnh.
Tránh uống rượu vang có độ cồn cao trong thời tiết cực nóng
Rượu vang đỏ độ cồn cao không ngon khi thưởng thức trong thời
tiết rất nóng. Chúng không mang lại cảm giác sảng khoái, và độ cồn cao có thể
làm bạn mất nước nhanh hơn, điều này sẽ khiến nó mang lại cảm giác dường như
còn nặng hơn so với trước đây. Có những chai vang đỏ lớn tuyệt đẹp ngoài kia,
nhưng để thưởng thức chúng đúng cách, hãy xem xét việc để dành chúng đến lúc thời
tiết mát mẻ hơn.
Bên trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về một số mẹo hay về rượu vang. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông
tin hữu ích. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn về rượu vang nhập khẩu từ giá đến
hương vị hãy liên hệ Hotline: 09789 668 91 nhé!
Post a Comment