Học cách làm thịt ba chỉ lắc quất chua ngọt, cay cay đổi món gia đình
Thịt ba chỉ lắc quất là món ngon khá dễ làm, chỉ vài bước đơn giản bạn đã có món mặn, đổi món cho gia đình rồi. Thịt ba chỉ béo ngậy, vàng ruộm, thơm lừng hòa quyện với vị chua của quất, chút ớt cay cay, sẽ chinh phục anh xã ngay từ miếng đầu tiên.
Món thịt ba chỉ lắc quất này cũng rất thích hợp cho bữa nhậu
của anh xã đó ạ! Cùng vô bếp thôi!
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ lắc quất thơm ngon
350 gram thịt ba chỉ heo
2 cây sả, ớt hiểm (ớt Thái)
Gia vị: 2 thìa đường,
2 thìa muối tôm, 1 thìa nước mắm, một chút muối, dầu ăn.
6 quả quất
Cách làm thịt ba chỉ lắc quất thơm ngon
-
Thịt ba rửa sạch, thấm cho thịt khô ráo, sau đó
bạn lấy một chút muối xát đều lên miếng thịt, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.
-
Quất rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt. Sả thái lát mỏng.
Ớt thái lát mỏng, bỏ hạt.
-
Đặt chảo lên bếp cùng với dầu ăn đun cho nóng, chiên
thịt. Bạn nên chiên phần bì trước, sao cho phần bì được giòn, sau đó mới chiên
tiếp phần thịt, khi 2 mặt miếng thịt chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
-
Đợi thịt nguội, thái miếng mỏng, cho vô tô lớn.
-
Cho ớt, quất, sả, đường, muối tôm, muối, nước mắm
vô tô thịt; sóc đều các gia vị và để khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều thịt.
Rất đơn giản phải không ạ? Chỉ cần bỏ chút
thời gian bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà rồi. Thịt chiên thơm lừng hòa quyện
cùng vị chua cay, ngòn ngọt thật hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Cùng học thêm nhiều công thức món ngon tại đây nhé!
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn từ những
nhà hàng ngon, uy tín tại Việt Nam
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Post a Comment