Những lợi ích không ngờ của sữa hạnh nhân
Sữa hạnh nhân là loại sữa thực vật được ưa chuộng tại Mỹ. Hạnh nhân chứa vô số các chất dinh dưỡng và đây là lý do tại sao nó được khuyên dùng cho những người không sử dụng các sản phẩm từ sữa bò.
Sữa hạnh nhân được chế biến từ hạt quả hạnh nhân xay nhuyễn với
nước, sau đó lọc bỏ bã. Sữa hạnh nhân có vị đậm đà, sánh mịn, thơm dễ chịu, rất
dễ uống.
Một trong những lợi ích sức khỏe của sữa hạnh nhân là giúp
giảm và duy trì huyết áp ổn định.
Uống sữa hạnh nhân cung cấp kali và phốt pho cho cơ thể,
giúp cải thiện chức năng thận.
Nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa hạnh nhân có thể giúp giảm
nguy cơ bệnh tim mạch vành. Ngoài ra, kali có trong sữa hạnh nhân hoạt động như
một chất làm giãn mạch và làm giảm căng thẳng lên tim.
Sữa hạnh nhân có chứa riboflavin, một dạng vitamin B hoạt động
cùng với các chất khoáng khác như sắt để điều chỉnh sự tăng trưởng và sức mạnh
của cơ. Sữa hạnh nhân cũng là một nguồn protein tuyệt vời, giúp cơ thể duy trì
và sửa chữa tế bào và mô.
Sữa hạnh nhân có nhiều vitamin như vitamin A, cần thiết cho
chức năng hoạt động của mắt. Để cải thiện khả năng nhìn và ngăn ngừa các bệnh
liên quan đến mắt, hãy thêm sữa hạnh nhân trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Nghiên cứu cho thấy rằng uống sữa hạnh nhân ngăn chặn sự
phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư tiền liệt tuyến.
Hạnh nhân có chứa canxi, cần thiết cho việc hình thành và
duy trì răng và xương chắc khỏe.
Sữa hạnh nhân chứa hàm lượng cao vitamin vitamin và khoáng
chất chất tự nhiên , đặc biệt là vitamin E, giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh.
Sữa hạnh nhân có lượng calo thấp hơn so với sữa bò. Bạn có
thể uống sữa hạnh nhân thoải mái mà không sợ bị tăng cân, đồng thời rất phù hợp
để kiểm soát bệnh tiểu đường.
Uống sữa hạnh nhân cũng rất tốt cho bà bầu, đem lại nguồn
dinh dưỡng tối ưu và năng lượng cho cả mẹ và bào thai.
Post a Comment