Món bánh miền Tây làm nao lòng người Sài Thành
Sài Gòn là thiên
đường ăn uống, nơi hội tụ của nhiều phong cách ẩm thực khác nhau. Đó là ẩm thực
miền Tây đậm đà sông nước, miền Trung thanh tao nhẹ nhàng, đa dạng của miền Bắc,
sự giao thoa của Châu Á – Âu ...
Cùng khám phá một
nét khá nổi bật ở vùng đất này là những món bánh miền Tây hấp dẫn, thơm ngon rất
được yêu thích tại Sài Gòn.
Bánh khoai lang
Bánh nổi bật với những đường vân trắng ẩn hiện trong miếng bánh màu tím. Nguyên liệu chính của món bánh là khoai lang, đường và bột.
Bánh chuối nướng
Có thành phần đơn giản với bánh mì, chuối sứ chín, sữa tươi, nước cốt dừa. Với
nguyên tắc trộn tất cả nguyên liệu với nhau rồi nướng, đây là món bánh dễ làm. Bánh
có màu vàng đều mềm mại, thơm ngậy mùi vani và sữa, có độ ngọt dịu, thanh thanh
của chuối cực kỳ ngon miệng, làm món tráng miệng hay thức “ăn chơi” cho gia
đình đều rất hợp lý đó.
Bánh bò nướng có hương thơm, độ xốp cùng vị ngọt tự nhiên.
Bánh đa lợn
Bánh được
làm từ bột gạo, bột năng, lá dứa, đậu xanh và đường thốt nốt. Món bánh này có vị
ngọt thanh, dai mềm rất dễ chịu. Bánh da lợn khi ăn dai dai, màu sắc thì bắt mắt
thật hấp dẫn. Cùng học cách làm bánh đa lợn thơm ngon chuẩn vị miền Tây nào!
Bánh tằm
Bánh tằm có nguyên liệu chủ yếu là bột củ mì (củ sắn). Do có hình dáng thon dài và được phủ lớp vụn dừa giống con tằm nên bánh này có tên là bánh tằm.Bánh lá mít
Sau khi nhào bột, người làm trét một lớp bột mỏng lên lá mít rồi đem bánh đi hấp. Bánh lá mít ăn kèm nước cốt dừa và đậu phộng rang.Bánh xèo
Khác với
bánh xèo miền Trung đổ bằng khuôn, bánh xèo miền Nam đổ bằng chảo, vì thế kích
thước lớn gấp nhiều lần. Ngoài những điểm chung về nguyên liệu (bột), cách đổ,
bánh xèo miền Nam còn có sự tham gia của hàng loạt nguyên phụ liệu khác như trứng
gà, nước dừa, các loại nấm… Vỏ bánh mỏng, giòn và nhân thì nóng hổi, thơm ngon
và mùi vị của tôm, thịt, giá đỗ đậm đà. Bánh ăn kèm bánh với rau sống và chấm
cùng nước mắm chua ngọt cay cay nữa nhé.
Post a Comment