Thịt nướng Hàn Quốc ngon đúng điệu đổi món bữa tối
Những miếng thịt nướng vàng ruộm, có hương vị đậm đà, bùi bùi không ngán; cuốn cùng kim chi, dưa leo, cà rốt; trong lớp lá diếp xanh non ... chấm nước sốt chua cay ngọt khiến ai cũng thích mê.
Thịt ba chỉ nướng rất hấp dẫn nhưng cách làm thực ra khá đơn giản.
Với thịt ba chỉ tẩm ướp bạn có thể tham khảo công thức sau
- Thịt thái dải mỏng, dài, ướp với nước lê (nước ép lê), một
chút rượu trắng để giúp thịt mềm ra.
- Nước sốt có thể bao gồm dầu mè, sốt đậu nành, dầu vừng, đường,
tỏi, ớt, hành tươi, gừng. hạt tiêu. Cho tất cả nguyên liệu trên vào máy xay
sinh tố, say nhuyễn; sau đó ướp đều với thịt. Bạn nên ướp thịt khoảng 4 giờ
trong ngăn mát tủ lạnh, để thịt được ngấm đều.
Hoặc bạn có thể làm thịt nướng không ướp
Bạn nên chọn 1 miếng ba chỉ tươi ngon, thái miếng dài, hơi
dày một chút và đem trải đều trên vỉ nướng. Bạn không nên lật mặt thịt quá nhiều
sẽ làm mất đi độ mềm và nước ngọt từ thịt. Nhiều người có thể cắt miếng thịt nướng
mỏng, nhưng với mình thì miếng thịt ba chỉ dày một chút sẽ ngon hơn, vì có thể
lưu giữ được độ mềm ngọt của miếng thịt.
- Khi thịt vừa chín tới, cắt miếng nhỏ và chấm nước sốt đặc
trưng để thưởng thức.
Công thức nước sốt thịt nướng thơm ngon:
Bạn sử dụng sốt bao gồm 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng tương đậu
nành, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng đường kính trắng và vừng rang, hành tây, tỏi băm
nhỏ trộn đều.
Hạ sắp tới rồi! Ăn thịt nướng nhanh, không cái lạnh chia xa.
Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể qua nhà hàng King BBQ – Vua nướng số 1
Hàn Quốc với ưu đãi hấp dẫn để thưởng thức những miếng thịt nướng đúng điệu.
PasGo mạng lưới nhà hàng ngon, uy tín, đặt bàn nhận ưu đãi lớn
lên tới 90% tại Việt Nam.
Đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi hấp dẫn từ những
nhà hàng ngon, uy tín tại Việt Nam
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Post a Comment