Cách làm cá lóc kho rau răm đậm đà, ngon cơm tại nhà
Đâu cần mâm cơm thịnh soạn sơn hào hải vị. Đôi khi chỉ cần đĩa dưa cà dầm tương, tô canh cua ngọt mát, tộ cá lóc kho rau răm đậm đà là đủ.
Khám phá ngay công thức làm cá lóc kho rau răm đậm đà cùng
mình nhé!
Nguyên liệu làm cá lóc kho rau răm ngon
Cá lóc: 2 con (500g)
Thịt ba chỉ: 100g
Rau răm
Nước cơm sôi: 1/2 chén
Hành tím băm: 1 muỗng
Đầu hành lá cắt nhỏ: 1 muỗng
Ớt hiểm: 2 trái
Rượu gạo 1 chén
Gừng đập dập, nghệ đập dập, giềng đập dập
Dầu điều, nước mắm, muối, đường, tiêu hạt giã bể, ớt bột, bột
ngọt, nước tương
Cách làm cá lóc kho rau răm
Bước 1:
Cá làm sạch, bỏ máu tanh, dùng rượu gạo và ½ gừng đập dập
sát lên cá để khử mùi tanh. Sau đó, cắt cá thành từng khúc dài khoảng 3 cm
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ dày khoảng 1 cm
Rau răm nhặt rửa sạch, dùng ½ chỗ rau răm đó thái nhỏ. Ớt hiểm,
bỏ hạt và thái lát nhỏ
Bước 2:
Ướp thịt và cá với 1/2 muỗng muối, 1 thìa nhỏ bột ngọt, 1
thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, 1 muỗng tiêu xay, 2 trái ớt hiểm
đập dập, đầu hành lá, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1/2 phần rau răm thái nhỏ,
½ gừng, 1 nghệ, ½ giềng. Bạn bọc kín bát ướp rồi ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng
30 phút.
Bước 3:
Bắc 1 nồi sạch lên bếp cho 4 thìa cà phê đường nâu rồi thắng
đến khi có màu đẹp, cho phần hỗ hợp ướp thịt và cá vào đảo đều, khi thịt cá hơi
săn lại bạn nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
Bước 4:
Cho rau răm, giềng xuống dưới đáy nồi đất rồi thêm thịt cá
đã xào qua lên trên. Đặt cá lên bếp đun lửa lớn khoảng 5 phút cho cá săn lại.
Sau đó, cho 1/2 chén nước sôi vào cá và vặn nhỏ lửa cho đến khi nước kho cạn gần
hết thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nêm 2 thìa dầu điều vào và tiếp tục kho
cá cho đến khi nước kho cạn hết.
Trước khi tắt bếp, rắc hết phần rau răm còn lại, hành lá cắt
khúc lên mặt cá là được
Chúc bạn thành công với món cá lóc kho rau răm này nhé!
Nếu bạn muốn nhanh có thể dùng nồi áp suất để kho cá. Khi cá
lóc đã chín mềm, bạn cho cá ra một nồi khác nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, nêm
2 thìa dầu điều vào và tiếp tục đun lửa lớn cho nước cạn hết. Trước khi tắt bếp,
rắc hết phần rau răm còn lại, hành lá cắt khúc lên mặt cá là được.
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, để có những bữa
cơm tuyệt vời bên gia đình nhé ạ!
Mạng lưới nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại TpHCM, Hà Nội,
Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới
50%.
Hotline tư vấn đặt bàn nhà hàng miễn phí (+84) 19006005.
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng uy tín
Đặt bàn trực tuyến – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Post a Comment