Cách làm cá kho tộ kiểu miền Nam thơm ngon, đơn giản mà đưa cơm
Với hướng dẫn cách làm món cá kho tộ thơm ngon kiểu miền Nam này, bạn sẽ có một món ngon rất hấp dẫn đó. Cá kho tộ thơm ngon, đậm đà, thơm lừng mùi của giềng, xả, béo béo của thịt ba chỉ, ăn cùng với cơm nóng thì hết ý.
Đổi món bữa tối với món cá kho tộ kiểu miền Nam thơm ngon,
khó cưỡng này nào!
Nguyên liệu làm cá kho tộ kiểu miền Nam
- 400gr cá lóc
- 200gr thịt ba chỉ
- 5 nhánh hành lá
- 5 trái ớt tươi
- Gừng, giềng, cây xả, củ nghệ: mỗi thứ 1 củ
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm cá kho tộ kiểu miền Nam thơm ngon
Bước 1: Ướp cá, thịt và sơ chế nguyên liệu
Cá lóc mua về làm sạch,
cắt khúc khoảng 1,5cm rồi để thật ráo nước. Khi cá đã ráo nước, bạn cho cá vào
một tô lớn để ướp cá.
Gừng, giềng, củ nghệ, cây xả rửa sạch, đập dập; sau đó cắt
khúc nhỏ.
Ướp cá với 1 muỗng cà
phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê đường, bột ngọt, 3 muỗng canh
nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê ớt bằm hoặc ớt nguyên trái, gừng,
giềng, xả, nghệ đã đập dập. Với cá kho bạn nêm nêm gia vị đậm đà hơn một chút
(tùy theo khẩu vị của từng gia đình), để có món cá kho đậm đà, không bị tanh.
Để cá kho tộ ngấm đều
gia vị, khi ướp các bạn nên trở đều mình cá, cứ 30 phút một lần và ướp trong
vòng 2 - 3 tiếng (bạn nên bọc kín tô cá và để trong ngăn mát tủ lạnh). Nếu
không có thời gian các bạn có thể ướp cá trong 30 phút.
Thịt ba chỉ các bạn cắt miếng mỏng, khoảng 0,2cm. Phần thịt
này chúng ta sẽ ướp với một chút xíu nước mắm.
Hành lá cắt riêng dọc hành rồi chẻ đôi, lá hành cắt khúc khoảng
3cm
Bước 2: Thực hiện kho cá lóc kiểu miền Nam
Đặt nồi đất lên bếp, bật nhỏ lửa. Cho vào nồi khoảng 2 muỗng
cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm ngon và đảo đều cho phần đường và nước mắm
tan ra. Đến khi đường đổi màu thành màu nâu đặc các bạn cho vào thêm một chút
xíu nước mắm nữa sau đó cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì ta đổ phần
cá đã ướp vào trong nồi. Nêm nếm thêm một chút nước mắm, 1 muỗng đường, một
chút xíu bột ngọt và một chút dầu ăn.
Khi nồi sôi lên, ta cho thêm chút nước để phần cá ngập
trong nước.
>>> Lưu ý
các bạn nên cho nước sôi để cá không bị tanh nha.
Kho cá thật nhỏ lửa trong 2 giờ nữa, khi nước gần hết, bạn vặn lớn lửa và cho vào thêm 3 trái ớt cùng chút xíu dầu ăn để tạo độ bóng cho cá. Sau
đó, cho hành và một chút tiêu vào rồi tắt bếp.
Mặc dù món cá kho tộ kiểu miền Nam món ngon sài gòn này làm hơi lâu một chút,
nhưng rất đơn giản phải không ạ!
Rất đơn giản trong khâu chuẩn bị và với vài bước
đơn giản bạn đã có món cá kho tộ đậm đà, thơm lừng mùi của tiêu, gừng, xả …
chút cay cay của ớt, ăn cùng với cơm nóng thì hết ý!!
Để trở thành một người nội trợ đảm đang, có những thực đơn hàng ngày thơm ngon cho gia đình, các bạn có thể tham khảo công thức nấu ăn ngon của chúng mình
nhé!
Hoặc bạn cũng có thể đến một trong những địa chỉ, nhà hàng
ngon của PasGo để được đặt bàn, nhận ưu đãi nhé ạ!
Đừng quên đặt bàn nhà hàng qua PasGo để nhận nhiều những
khuyến mãi hấp dẫn nhé ạ!
Mạng lưới hơn 1000 nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí
Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 90%.
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
Post a Comment