Hướng dẫn cách làm sườn nướng thơm ngon, mềm ngọt
Sườn heo là thực phẩm giàu protein và chứa nhiều loại chất béo khác nhau rất tốt cho sức khỏe, được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt, với món sườn heo nướng thơm lừng, vàng ruộm thì thật khó cưỡng.
Vậy làm như nào để
có món sườn nướng thơm ngon mềm ngọt thì không phải ai cũng biết đâu nhé!! Khám
phá ngay bí quyết nào!!
Nguyên liệu làm sườn heo nướng
Sườn heo non: 500gr
Gia vị: hành tím, tỏi băm nhỏ, tương ớt, bột canh, bột ngọt,
đường, sốt tương ngọt (hay còn gọi là tương đậu), ngũ vị hương, nước mắm, màu dầu
điều, một chút rau thơm, xà lách, cà chua.
Cách làm sườn heo nướng ngon, mềm ngọt
Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn heo mua về rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn. Đun
sôi nước cho sườn vào luộc sơ khoảng 3 phút để loại bỏ các cặn bẩn. Sau đó đổ
ra rửa lại với nước lần nữa, rồi để ráo.
Rau thơm, xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo nước. Thái cà
chua thành những lát mỏng.
Lưu ý: Khi chọn sườn phải chọn sườn tươi có màu hồng nhạt,
không có mùi hôi, thịt sườn ấn vào có sự đàn hồi. Nên chọn sườn có xương dẹt và
nhỏ (nhưng không chọn sườn có kích thước quá nhỏ) sườn này xương sẽ ít, thịt
nhiều hơn.
Bước 2: Ướp sườn nướng
Cho sườn đã ráo nước vào tô lớn ướp với: 1 muỗng cà phê hành
tím băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng cà phê bột
canh, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương đậu,
1gr ngũ vị hương, 20gr nước mắm, 1 muỗng canh màu dầu điều. Sau đó trộn đều.
Bạn có thể ướp sườn khoảng từ 2 – 3 h trong ngăn mát tủ lạnh,
hoặc 30 phút trong nhiệt độ phòng.
Bước 3: Nướng sườn
Với cách làm sườn nướng này bạn có thể nướng theo 3 cách: nướng
bằng lò vi sóng, chảo chiên không dầu hoặc bếp than đều được.
Cách 1: Nướng sườn bằng lò vi sóng
Xếp các miếng sườn vào khay đã lót miếng giấy nướng. Trong
15 phút đầu để 2500C rồi lật mặt miếng sườn lại, 20 phút tiếp theo nướng ở nhiệt
độ 2200C. Tổng thời gian nướng là 35 phút thì sườn chín.
Cách 2: Nướng sườn bằng bếp than
Xếp các miếng sườn vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than nướng.
Trong khi nướng phải thường xuyên lật vỉ nướng để sườn không bị cháy, sườn chín
vàng đều.
Lưu ý: Khi nướng sườn bằng bếp than, bạn không để lửa quá lớn
khi nướng. Nướng đến khi miếng sườn hơi xém cạnh là được.
Bước 3: Trình bày sườn nướng
Sau khi sườn đã chín. Bạn xếp rau sống, cà chua lên đĩa, bày
sườn nướng vào đĩa và thưởng thức thôi nào!
Món sườn nướng này sẽ rất hợp khi ăn với tương cà đó ạ! Một
món ngon trẻ nhỏ vô cùng yêu thích.
Tuy hơi công đoạn chế biến hơi cầu kì nhưng có món sườn nướng
thơm ngon, mềm ngọt chiêu đãi gia đình thì thật tuyệt đúng không ạ?
Vào bếp làm ngay món sườn nướng thơm ngon này nào!!
Để trở thành một người nội trợ đảm đang, có những thực đơn hàng ngày ngon cho gia đình, các bạn có thể tham khảo công thức nấu ăn ngon của chúng mình
nhé!
>>> Tham khảo: Buffet nướng ngon, ưu đãi hấp dẫn tại Hà Nội
Hoặc bạn cũng có thể đến một trong những địa chỉ, nhà hàng
ngon của PasGo để được đặt bàn, nhận ưu đãi nhé ạ!
Đừng quên đặt bàn nhà hàng qua PasGo để nhận nhiều những
khuyến mãi hấp dẫn nhé ạ!
Mạng lưới hơn 1000 nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại Hồ Chí
Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 90%.
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
Post a Comment