Cách làm cá chiên giòn sốt mặn tuyệt ngon, cả nhà đều thích
Chỉ với chút biến tấu, món cá chiên giòn thông thường sẽ trở thành một món tuyệt ngon, bắt mắt như trong nhà hàng sang trọng vậy. Phần thịt cá chiên vàng ruộm, kết hợp với nước sốt mặn đậm đà, ăn kèm với cơm nóng mềm dẻo thì tuyệt ngon.
Cùng vô bếp làm cá chiên giòn sốt mặn thôi nào!
Nguyên liệu làm cá chiên giòn sốt mặn
650g cá trắm cỏ (hoặc cá chép)
50g thịt băm
50g ớt chuông (có nhiều màu sẽ vô cùng đẹp mắt)
30g dưa chuột
2 cây hành hoa thái khúc nhỏ, hành khô băm nhỏ, tỏi băm
Bột chiên giòn
Nguyên liệu ướp cá: 1 thìa canh rượu gạo; 2 thìa canh nước cốt
gừng; ½ thìa cà phê muối; 1 thìa canh xì dầu; hạt tiêu trắng
Nguyên liệu làm nước xốt: 2 thìa canh xì dầu; 1 thìa cà phê
rượu gạo; muối gia vị; 1 thìa cà phê đường; ít hạt nêm; dầu mè; 2 thìa canh nước
dùng; bột năng
Cách làm cá chiên giòn sốt mặn
Bước 1:
Làm sạch cá, trà mình cá bằng gừng đập dập và rượu trắng để
khử mùi tanh. Sau khi đã rửa sạch cá, dùng khăn sạch, thấm khô nước ở cá, sau đó,
dùng dao khía những đường cách nhau 2,5cm dọc mình cá, sâu thẳng đứng chừng 2/3
độ dày của cá.
Tại mỗi đường kía lọc 2/3 phần thịt cá khỏi xương như hình.
Sau khi cắt, lật từng miếng cá xếp nếp lên nhau, uốn cong
mình cá thành hình vòng cung cho đẹp mắt. Sau đó, cho cá vào bát trộn lớn, đổ tất
cả các nguyên liệu ướp cá vào, sát đều nguyên liệu ướp lên mình cá để cá ngấm vị.
Rồi cho ngăn mát tủ lạnh, ướp chừng 30 phút
Đủ thời gian ướp, bạn lấy con cá ra, lăn qua bột chiên giòn
nhiều lần thành một lớp áo mỏng đều. Rồi chiên vàng giòn trong dầu nóng rồi vớt
ra để nguội. Khi cá nguội bạn làm nóng dầu lại, rồi chiên lại lần nữa khoảng 15
– 20 giây, giúp cá giòn hơn.
Chắt lại ít dầu chiên cá, cho hành khô băm nhỏ, gừng, tỏi
vào phi thơm. Sau đó trút thịt vào đảo nhanh tay, bạn nêm nếm gia vị: mắm, bột
ngọt, muối gia vị vừa ăn nhé! Đảo trong giây lát rồi cho xì dầu, rượu nấu và đường
vào đảo đều.
Thêm 1 bát con nước, rồi đun sôi! Sau đó thêm, ớt và dưa chuột
thái hạt lựu vào, đun sôi.
Hòa tan bột năng với chút nước rồi mới đổ vào chảo, rồi quấy
đều tay để bột năng quyện không vón cục. Đun đến khi hỗn hợp sốt sôi trở lại
thì tắt bếp. Đặt cá ra đĩa dài, sâu lòng, múc từng muỗng canh nước sốt rưới đều
lên mình cá.
Rắc thêm hành hoa cắt khúc để trang trí là xong.
Lưu ý: Vì cá đã ướp gia vị, nên bạn nêm nếm khéo để cá không
quá mặn nhé!
Rất đơn giản phải không ạ! Với cách làm cá như này bạn sẽ có món cá chiên giòn, ngon khó cưỡng, mà vô cùng đẹp mắt. Nước sốt mặn đậm đà hòa quyện cùng cá, ăn với cơm mềm dẻo thì hết ý!
Vô bếp làm ngay món ngon này chiêu đãi gia đình nào!
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn, để có những món ngon
chiêu đãi gia đình thôi nào!
Mạng lưới nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại TpHCM, Hà Nội, Đà
Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ online nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 50%
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn trực tuyến dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
Post a Comment