DMCA.com Protection Status

My Instagram

Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố

Ẩm thực Hàn Quốc luôn là niềm yêu thích của những người sành ăn. Một trong những thực phẩm được yêu thích tại Hàn và chế biến được rất nhiều món ngon đó là thịt gà. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cách làm một món ngon đường phố Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là Dakkochi – Tên tiếng việt là gà xiên Hàn Quốc

Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố 1

Gà xiên Hàn Quốc bao gồm thịt gà xiên cùng rau củ, được rưới nước sốt rồi nướng vàng ruộm bằng than, vô cùng hấp dẫn.

Khám phá ngay cách làm gà xiên nướng Hàn Quốc thơm lừng nào!

Nguyên liệu làm gà xiên Hàn Quốc

Thịt đùi gà
290g hành lá, cắt khúc có độ dài 4-5cm
2 thìa súp rượu gạo
Muối biển hoặc muối hạt, tiêu đen nguyên hạt, dầu ăn
Ớt chuông (nhiều màu sẽ đẹp)
Cần tây thái khúc 4 – 5cm

Phần sốt Hàn Quốc

 Sốt cay:

55gr sốt cà chua/ketchup, 2 thìa súp sốt ớt Hàn Quốc – Gochujang, 2 thìa súp mật ong, 2 thìa súp đường nâu, 1 thìa súp nước tương, 2 thìa cafe dầu mè,
1/2 thìa cafe tỏi băm

Sốt ngọt:

3 thìa súp nước tương, 2 thìa súp mật ong, 1 thìa cafe gừng băm nhuyễn, 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn, 2 thìa súp nước, 1/2 thìa súp bột ngô hoặc bột khoai tây

Cách làm gà xiên Hàn Quốc thơm ngon

Bước 1:

Thịt gà rửa sạch, bỏ phần da, lọc xương, sau đó cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cho thịt gà vào tô thêm rượu gạo, một ít muối, hạt tiêu vào trộn đều để chừng 20 phút cho ngấm.

Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố 2

Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố 3

Bước 2: 

Ớt chuông cắt thành những miếng vuông như thịt gà.

Ngâm xiên tre vào nước trước 30 phút.


Bước 3:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt cay vào với nhau.

Đối với sốt ngọt: bạn trộn tất cả phần nguyên liệu với nhau trừ nước và bột ngô.
Đun sôi hỗn hợp sốt ngọt trên bếp, khi hỗ hợp sôi thì hòa nước với bột ngô đổ vào, khuấy đều tay để bột ngô không bị vón cục, đun sôi lại rồi tắt bếp.

Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố 4


Bước 4:

Khi thịt gà đã đủ thời gian ướp, ngấm vị; bạn xiên thịt, hành, ớt chuông, cần tây lần lượt vào xiên cho tới hết.

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt vỉ nướng hoặc mặt chảo. Đặt xiên gà lên, nướng chừng 5 phút ở nhiệt độ vừa.

Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố 6

Bước 5: 

Khi xiên gà nướng gần chín bạn hạ nhiệt độ, rồi quét đều tay sốt lên bề mặt xiên, nướng khi nào gà vàng ruộm, thơm lừng là được.

Mặc dù công đoạn chuẩn bị có phần hơi cầu kì, nhưng chế biến rất nhanh phải không ạ! Thịt gà xiên nướng vàng ruộm, mềm ngọt, hòa quyện cùng nước sốt, cay đúng chuẩn Hàn Quốc, nhâm nhi cùng ly bia lạnh thì hết ý!

Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố 7

Còn đắn đo gì mà không làm món gà xiên Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn này thôi nào!

Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ngon đúng chuẩn Hàn Quốc tại Sài Gòn thì có thể tham khảo nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc ngon, có ưu đãi hot tại tpHCM sau nhé!

Mạng lưới nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 50%

Hotline tư vấn đặt chỗ miễn phí nhà hàng ngon (+84) 190006005
---------

PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon

Đặt bàn dễ dàng – nhận kèm ưu đãi

Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005

Link tải App: iOS | Android

No comments