Cách làm gà xiên Hàn Quốc ngon, đơn giản, thơm lừng khắp phố
Ẩm thực Hàn Quốc luôn là niềm yêu thích của những người sành ăn. Một trong những thực phẩm được yêu thích tại Hàn và chế biến được rất nhiều món ngon đó là thịt gà. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cách làm một món ngon đường phố Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là Dakkochi – Tên tiếng việt là gà xiên Hàn Quốc
Gà xiên Hàn Quốc bao gồm thịt gà xiên cùng rau củ, được rưới
nước sốt rồi nướng vàng ruộm bằng than, vô cùng hấp dẫn.
Khám phá ngay cách làm gà xiên nướng Hàn Quốc thơm lừng nào!
Nguyên liệu làm gà xiên Hàn Quốc
Thịt đùi gà
290g hành lá, cắt khúc có độ dài 4-5cm
2 thìa súp rượu gạo
Muối biển hoặc muối hạt, tiêu đen nguyên hạt, dầu ăn
Ớt chuông (nhiều màu sẽ đẹp)
Cần tây thái khúc 4 – 5cm
Phần sốt Hàn Quốc
Sốt cay:
55gr sốt cà chua/ketchup, 2 thìa súp sốt ớt Hàn Quốc –
Gochujang, 2 thìa súp mật ong, 2 thìa súp đường nâu, 1 thìa súp nước tương, 2
thìa cafe dầu mè,
1/2 thìa cafe tỏi băm
Sốt ngọt:
3 thìa súp nước tương, 2 thìa súp mật ong, 1 thìa cafe gừng
băm nhuyễn, 1 thìa cafe tỏi băm nhuyễn, 2 thìa súp nước, 1/2 thìa súp bột ngô
hoặc bột khoai tây
Cách làm gà xiên Hàn Quốc thơm ngon
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, bỏ phần da, lọc xương, sau đó cắt thành những
miếng vuông vừa ăn. Cho thịt gà vào tô thêm rượu gạo, một ít muối, hạt tiêu vào
trộn đều để chừng 20 phút cho ngấm.
Bước 2:
Ớt chuông cắt thành những miếng vuông như thịt gà.
Ngâm xiên tre vào nước trước 30 phút.
Bước 3:
Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt cay vào với nhau.
Đối với sốt ngọt: bạn trộn tất cả phần nguyên liệu với nhau
trừ nước và bột ngô.
Đun sôi hỗn hợp sốt ngọt trên bếp, khi hỗ hợp sôi thì hòa nước
với bột ngô đổ vào, khuấy đều tay để bột ngô không bị vón cục, đun sôi lại rồi
tắt bếp.
Bước 4:
Khi thịt gà đã đủ thời gian ướp, ngấm vị; bạn xiên thịt, hành,
ớt chuông, cần tây lần lượt vào xiên cho tới hết.
Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên mặt vỉ nướng hoặc mặt chảo. Đặt
xiên gà lên, nướng chừng 5 phút ở nhiệt độ vừa.
Bước 5:
Khi xiên gà nướng gần chín bạn hạ nhiệt độ, rồi quét
đều tay sốt lên bề mặt xiên, nướng khi nào gà vàng ruộm, thơm lừng là được.
Mặc dù công đoạn chuẩn bị có phần hơi cầu kì, nhưng chế biến
rất nhanh phải không ạ! Thịt gà xiên nướng vàng ruộm, mềm ngọt, hòa quyện cùng
nước sốt, cay đúng chuẩn Hàn Quốc, nhâm nhi cùng ly bia lạnh thì hết ý!
Còn đắn đo gì mà không làm món gà xiên Hàn Quốc thơm ngon hấp
dẫn này thôi nào!
Nếu bạn muốn thưởng thức thêm nhiều món ngon đúng chuẩn Hàn
Quốc tại Sài Gòn thì có thể tham khảo nhà hàng ẩm thực Hàn Quốc ngon, có ưu đãi
hot tại tpHCM sau nhé!
Mạng lưới nhà hàng ngon, nhà hàng uy tín tại HCM, Hà Nội, Đà
Nẵng. Đặt bàn trực tuyến, đặt chỗ nhà hàng online nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới
50%
Hotline tư vấn đặt chỗ miễn phí nhà hàng ngon (+84) 190006005
---------
PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon
Đặt bàn dễ dàng – nhận kèm ưu đãi
Tổng đài Tư vấn - Đặt bàn: 19006005
Link tải App: iOS | Android
Post a Comment