Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang ngon nhất
Bí quyết nấu món lẩu gà hấp dẫn, kết hợp lá giang có tác dụng chống viêm ruột, phong thấp, sưng tấy. Món lẩu thơm ngon lại bổ dưỡng, mọi người không nên bỏ qua.
Lẩu gà lá giang vừa bổ lại vừa ngon, dễ làm |
Nguyên liệu cần thiết để nấu lẩu gà lá giang
- Gà ta tươi ngon
- 500g lá giang tươi
- Thêm 3 nhánh ngò gai
- Tỏi, ớt, sả, 1 cân bún rối
- Gia vị: bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, đường, muối
Cách nấu món lẩu gà lá giang thơm ngon, bổ dưỡng
Bước 1: Đem gà đi ướp đầy đủ gia
vị. Gà rửa sạch, xát muối để khử mùi, rửa lại bằng nước sạch và để dáo nước. Tiếp
theo chặt thành từng miếng vừa ăn, thêm mắm, muối, hạt tiêu xay trộn đều với thịt
gà. Ướp khoảng 10 phút cho ngấm thấm gia vị.
Thijt gà tươi ngon, chặt miếng vừa ăn |
Bước 2: Mang lá giang rửa sạch với
nước, ngâm trong nước muối. Sau đó vớt ra để dáo nước và tiến hành vò dập, rửa
sạch ngò gai, đem tỏi, sả bóc lớp vỏ ngoài, ớt thái lát mỏng.
Lá giang vò nhầu trước khi nấu sẽ không bị đắng |
Bước 3: Bắc chảo lên bếp đun nóng
dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi thơm lên. Tiếp đến cho gà vào chảo xào đều nhanh
tay đến khi thịt hơi săn thì đổ khoảng 1,5 lít nước lọc vào đun sôi. Nước sôi một
lúc thì vặn lửa nhỏ lại và cho muối, bột ngọt, tiêu, đường vào xào cùng. Tùy
theo sở thích của từng người mà cho nhiều hay ít, vừa miệng là được.
Lẩu gà lá giang ăn kèm rau sống |
Bước 4: Đến khi thịt gà đã chín mềm,
không còn dai, bạn cho lá giang đã vò nhầu từ trước vào nấu cùng. Đến khi nước
sôi, nếm thử vị vừa rồi thì tắt bếp và múc ra bát ăn nóng. Ngoài ra ăn lẩu gà
lá giang còn thích hợp ăn kèm bắp chuối và rau muống, làm thêm bát nước mắm chấm
thêm cho ngon nhé.
Như vậy là mình
đã hoàn thành xong công thức nấu ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng món lẩu hấp dẫn mùa
hè này rồi nhé.
Chúc các bạn
thành công với cách làm này.
Post a Comment