Thịt ba chỉ luộc chấm mắm ruốc
Mắm ruốc là đặc sản của vùng Nam Trung Bộ, hương vị đậm đà, mặn mòi. Mắm ruốc kết hợp chấm với món thịt ba chỉ luộc thì ngon phải biết.
Nguyên liệu đầy đủ để làm mắm ruốc vị đậm đà thơm ngon bao gồm:
- Mua 800g thịt ba chỉ ngon, măm ruốc, hành lá, ớt băm, nước cốt chanh, dưa leo, tỏi băm, đường trắng, bột ngọt.
- Ăn kèm món rau sống gồm tía tô, xà lách, rau húng thơm, mùi tàu
Cách làm mắm ruốc thơm ngon chấm thịt ba chỉ luộc ngon tuyệt
Bước 1: Thịt ba
chỉ ngon đem rửa sạch với nước lạnh, luộc sơ qua rồi vớt ra giá rửa lại với nước
lạnh lần nữa. Tiếp theo cho thịt vào nồi luộc lại lần nữa đến khi thịt chín thì
vớt ra để dáo nước.
Bước 2: Tiến hành
pha chế mắm, lấy lọ mắm ruốc nguyên chất đổ ra bát tô, thái lát nhỏ quả ớt, tỏi
đập dập băm nhuyễn rổi thả vào bát mắm. Sau đó cho thêm chút đường trắng, ít nước
sôi, vắt nước cốt chanh vào đánh đều đến khi nào tất cả các nguyên liệu hòa tan
hết trong nước mắm và cảm thấy bông lên sủi bọt là được.
Bước 3: Tất cả
rau sông chuẩn bị sẵn rửa sạch, để dáo nước, dưa chuột thái miếng vừa ăn. Mọi
thứ đã xong tinh tươm, giờ chỉ còn việc bày ra đĩa, xếp đẹp mắt và mời mọi người
cùng thưởng thức nhé.
Như vậy là mình
đã làm xong món mắm ruốc thơm ngon, chấm thịt luộc kết hợp ăn bún và rau sống
thì rất bùi ngậy, đánh thức vị giác lưu đọng trong khoang miệng. Mọi người cùng
thử làm cho cả nhà xem sao nhé.
Chúc các bạn
thành công với món mắm ruốc chấm thịt luộc này nhé!
Bạn có thể tham
khảo thêm các món tại công thức nấu ăn ngon của chúng tôi.
Món lẩu đuôi bò
Cách nấu bún bòHuế
Post a Comment